Các loại cọ trang điểm cơ bản dành cho người mới tập trang điểm

Khi kẻ, nên kéo cọ đi từ ngoài mắt vào phía trong. Ngoài việc sử dụng để kẻ viền mắt, loại cọ này còn có thể chảy lông mày.

Khi nghĩ về , mọi người sẽ nghĩ nhiều đến kem lót, phấn nền, màu mắt, son… mà ít ai nghĩ đến , nhiều người không biết rằng nếu sử dụng cọ đúng cách, việc trang điểm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Trên thị trường để hỗ trợ cho việc trang điểm thì có cọ và mút, cọ có rất nhiều loại, tùy thuộc ưu điểm của mỗi loại mà sử dụng vào mục đích khác nhau. Cơ bản khi trang điểm người ta thường dùng 5 loại cọ sử dụng cho việc đánh phấn, kem nền, kẻ môi, viền mắt, và phấn mắt.

bo-dung-cu-trang-diem-co-ban

Bộ dụng cụ trang điểm cơ bản
Cọ sử dụng đánh phấn và má hồng

Loại cọ này thường là loại lông tơ, không dính vào nhau, ưu điểm là hút nhiều phấn, thích hợp phủ phấn ở những nơi như má, trán và quai hàm có diện rộng. Nếu đánh má hồng, nên đi chuyển cọ từ má lên thái dương. Sau khi lấy phấn nên phẩy nhẹ cọ để phần phấn thừa rơi ra, rồi đi chuyển cọ theo hình vòng tròn trên khuôn mặt.

co-su-dung-danh-ma-hong

cọ sử dụng đánh má hồng

Bài liên quan: Bạn đã biết cách sử dụng phấn má hồng
Cọ đánh kem nền:

Cọ dùng để đánh kem nền có dạng dẹt, giúp kem nền đánh lên da mặt mịm và đều hơn, nên quét cọ theo chiều ngang và đi đường dài, việc này có thể giúp bạn che đi nếp nhăn. Khi sử dụng ở vùng gần môi nên quét cọ theo chiều dọc đi xuống, như thế kem sẽ ăn vào da nhiều hơn. Nếu đánh nền bình thường, hãy chấm cọ trực tiếp vào kem nền chấm một ít vào mũi và hai má, sau đó dùng cọ tán đều kem.

co-danh-kem-nen

cọ đánh kem nền
Cọ sử dụng kẻ môi:

Cọ kẻ môi có cấu tạo long tơ chắc, đầu cọ tròn để son không lem ra khỏi đường viền môi khi tô, hãy chải cọ trên bảng màu sau đó thoa đều lên môi. Dùng cọ sẽ giúp son bền màu hơn khi thoa trực tiếp. Cọ này cũng phù hợp với kem che khuyết điểm, để đánh lên những vùng bị nốt mụn, tàn nhang, nám.

co-su-dung-ke-moi

cọ sử dụng kẻ môi

Cọ sử dụng kẻ viền mắt:

Cọ kẻ mắt đầu cọ thường được cắt xéo để thích hợp với mắt, vì vậy, khi mua, bạn nên chọn loại cọ có đường cắt phù hợp với độ cong tự nhiên của mắt, như vậy việc kẻ viền mắt sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Khi kẻ, nên kéo cọ đi từ ngoài mắt vào phía trong. Ngoài việc sử dụng để kẻ viền mắt, loại cọ này còn có thể chảy lông mày.

co-su-dung-vien-mat

cọ sử dụng viền mắt
Cọ sử dụng đánh phấn mắt:

Có cấu tạo như cọ đánh phấn với phần lông tơ, bầu tròn, giúp phấn dễ bám màu ở mí và hốc mắt khi trang điểm. Nếu được, bạn nên sử dụng loại cọ đánh phấn mắt với độ rộng của đầu cọ bằng với mí mắt của bạn như vậy phấn sẽ phủ đều lên mắt chỉ sau một lần quét cọ, tiết kiệm được thời gian phủ lại phấn. Khi đánh phấn mắt, hãy kéo cọ từ trong ra ngoài bầu mắt.

co-su-dung-danh-phan-mat

cọ sử dụng đánh phấn mắt

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *