Những cây cọ trang điểm mà bạn cần có

nhúng cọ vào xà bông pha loãng (xà phòng tắm, dầu gội của em bé) lấy tay vút nhẹ đầu cọ, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Muốn chọn yêu cầu đầu tiên là bạn cần phải biết công dụng của từng loại cọ khác nhau để tôn lên vẻ đẹp cho từng chi tiết trên khuôn mặt. Cọ nhỏ có thể điều chỉnh hoàn hảo các đường nét trên khuôn mặt, trong khi đó cọ to sẽ giúp tạo ra những lớp màu đều và mỏng. Dưới đây là 6 loại cọ cơ bản bạn cần có.
1. Cọ đánh phấn phủ

co-phan-phu

Để dễ “phát tán” phấn, loại cọ này cần phải lớn, lông mềm, đầu tròn bung to, sẽ giúp cho lớp phấn đánh lên khuôn mặt mỏng và đều hơn. Bạn có thể dùng cọ phủ lớp phấn sau khi đã đánh phấn nền dạng nước để khuôn mặt tự nhiên hơn. Ngoài ra loại cọ này còn có thể lấy đi các hạt phấn thừa trên mặt bạn.
2. Cọ đánh má hồng
co-kabuki-coastal-scent

cọ đánh má hồng

Loại cọ này đc làm từ loại lông mềm chẳng hạn như lông thỏ có kích thước nhỏ hơn cọ phấn phủ. Hãy chọn loại cọ có độ cong nhẹ, chúng sẽ ngăn chặn sự xuất hiện của những vệt nhỏ khi trang điểm tạo. Ngoài ra nếu để giảm bớt chi phí hoặc tiện dụng bạn có thể sử dụng loại vừa là cọ má hồng vừa là cọ phủ kết hợp hai trong một.

3.

co-ke-chan-may

Thường thì mọi người sẽ nghĩ dùng chì vẽ sẽ cho tiện và nhanh chóng, nhưng nếu dùng cọ vẽ bạn sẽ có được đường cong tự nhiên hơn cho chân mày. Cọ dùng để vẽ chân mà có lông cứng vừa phải, giúp việc vẽ thuận tiện hơn. Cũng có thể vẽ chì và sau đó dùng cọ tán đều.
4.
co-son-moi

cọ tô son môi

Cọ này thường có đầu vuông để vẽ môi đều và tự nhiên. Để vẽ viền môi thì nên chọn loại cọ đầu nhọn tạo đôi môi gọn với đường cong gợi cảm.
5. Cọ phấn mắt

co-phan-mat

Có 3 kích cỡ cho bạn lựa chọn: lớn đánh hốc mắt, vừa đánh giữa mắt và nhỏ để nhấn đuôi mắt. Loại cọ đầu tròn giúp bạn tạo hiệu ứng huyền ảo cho đôi mắt theo style nhẹ nhàng.
6.
co-ke-vien-mat-eyeliner

cọ kẻ viền mắt eyeliner

Loại cọ dùng để kẻ mắt nước, yêu cầu cao về kĩ thuật và sự khéo tay của bạn nếu cảm thấy quá khó có thể thay thế bằng bút lông. Cọ vẽ viền mắt thường có lông mảnh được tỉa góc nhọn xéo để dễ dàng kẻ được đường viền thật mảnh.

Một số lưu ý trong việc chọn cọ
• Chọn cọ

Khi mua hãy quan tâm đến chất liệu tự nhiên hơn các loại có chất liệu bằng cước. Lông tự nhiên như lông ngựa, lông thỏ có những đặc tính mềm, đàn hồi cao, tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với da, ăn phấn. Hãy quét thử cọ lên bàn tay nhiều lần khi mua, nếu lông cọ không bị rơi thì đó là loại cọ tốt. Cũng có thể dùng máy sấy tóc kiểm tra cọ.
nuoc-rua-co-coastal-scenst

Nước rửa cọ
• Vệ sinh cọ

Nếu không muốn bị dị ứng khi dùng cọ, hãy vệ sinh cọ đúng cách. Vị khuẩn, bụi bẩn bám vào cọ có thể sẽ xâm nhập vào da trong khi bạn dùng cọ, gây bệnh về da hoặc viêm nhiệm. Bạn có thể dùng dung dịch rửa cọ hoặc bạn có thể dùng những cách sau: nhúng cọ vào xà bông pha loãng (xà phòng tắm, dầu gội của em bé) lấy tay vút nhẹ đầu cọ, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Tiếp theo để cọ khô tự nhiên, không phơi nắng hay sấy. Nên làm sạch cọ 2 tuần 1 lần.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *